Nhập Khẩu Quần Áo – Hàng Trung Quốc Chính Ngạch

Nhập khẩu quần áo từ thị trường Trung Quốc, cơn sốt mới năm 2020. Thị trường may mặc tại Việt Nam trong những năm qua. Liên tiếp ghi nhận sự lấn sân của các dòng thương hiệu đến từ Trung Quốc. Hiện quần áo Trung Quốc đang chiếm 30% tổng số hàng quần áo nhập ngoại của cả nước.

Điều này xuất phát từ nhu cầu tiêu thụ quần áo Trung Quốc trong nước rất lớn. Để giúp người buôn bán trong nước dễ dàng có được nguồn hàng quần áo Trung Quốc chính hãng giá rẻ. Công ty BÙI GIA đã triển khai dịch vụ nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của với nhiều tiện ích dành cho khách hàng.

Vì sao quần áo Trung Quốc nhập khẩu lại được ưa chuộng?

Với đặc trưng của một nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Trung Quốc là có trình độ gia công và năng lực sản xuất hàng công nghiệp cực kì hiện đại. Thời trang là ngành mũi nhọn, tạo nên sự phát triển thần kì cho ngành công nghiệp may mặc của quốc gia này.

Một vài năm trở lại đây, quần áo Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam nhanh chóng. Kết quả khảo sát thị trường cho biết. Hiện quần áo Trung Quốc đang chiếm gần 50 % thị phần hàng may mặc ở trong nước. Dọc theo các khu chợ đầu mối chuyên về quần áo. Người tiêu dùng dễ dàng bắt gặp các ki ốt quần áo Trung Quốc với mẫu mã, chất lượng đa dạng.

Quần áo nhập khẩu Trung Quốc chất lượng tốt giá cả phải chăng.

Sở dĩ hàng quần áo Trung Quốc dễ dàng chiếm lĩnh được thị trường Việt Nam. Là do quần áo Trung Quốc có giá rất rẻ, chất lượng và mẫu mã đa dạng, số lượng hàng đủ để cung ứng khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, thuế và chi phí vận chuyển hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam rất rẻ. Do đó có thể đảm bảo được lợi tức trong kinh doanh hơn so với việc nhập khẩu hàng của các nước khác.

Trước đây, dư luận đều cho rằng. Hàng quần áo Trung Quốc rẻ là do chất lượng kém, chứa nhiều chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nhưng trên thực tế, hàng quần áo Trung Quốc rẻ do nhiều lý do. Trước hết, các nhà sản xuất quần áo Trung Quốc đã tận dụng được lợi thế nhân công giá rẻ cùng nguyên liệu tại chỗ. Bên cạnh đó với những tiến bộ trong khoa học kĩ thuật cùng trình độ gia công tiên tiến. Đã giúp các đơn vị sản xuất hạ được giá thành của đầu vào từ đó hạ giá thành của các sản phẩm quần áo khi bán ra thị trường.

Công Ty Xuất Nhập Khẩu BÙI GIA. Với trên 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Chuyên nhập khẩu quần áo, giày dép, túi xách may sẵn cụ thể là thị trường Trung Quốc.

Về chính sách nhập khẩu mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách may sẵn.

Các mặt hàng quần áo, giày dép, và túi xách may sẵn nếu nhập mới 100%. Thì không thuộc diện cấm nhập khẩu hay cũng không thuộc diện nhập khẩu có điều kiện. Theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ. Nên doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thương mại thông thường. Thủ tục và hồ sơ hải quan thực hiện theo Điều 16, 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Chính sách thuế áp dụng cho các mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách may sẵn nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu quần áo.

Với mặt hàng quần áo may sẵn: doanh nghiệp có thể tham khảo tại:

  • Chương 61: “Quần áo và hàng may mặc phụ trợ, dệt kim hoặc móc”.
  • Chương 62: “Quần áo và các hàng may mặc phụ trợ, không dệt kim hoặc móc”. Tại Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. Ban hành kèm theo Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 122/2016/NĐ-CP.

Với mặt hàng giày dép, doanh nghiêp có thể thể tham khảo tại:.

  • Chương 64: “Giày, dép, ghệt và các sản phẩm tương tự; các bộ phận của các sản phẩm trên”.

Xem thêm: Mức Thuế XNK

Với mặt hàng túi xách, doanh nghiệp có thể tham khảo tại:.

  • Chương 42,  nhóm 42.02:. “Hòm, va ly, xắc đựng đồ nữ trang, cặp tài liệu, cặp sách, túi cặp học sinh, bao kính, bao ống nhòm, hộp camera. Hộp nhạc cụ, bao súng, bao súng ngắn mắc vào yên ngựa và các loại đồ chứa tương tự; túi du lịch. Túi đựng đồ ăn hoặc đồ uống có phủ lớp cách, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân. Ba lô, túi xách tay, túi đi chợ, xắc cốt, ví, túi đựng bản đồ. Hộp đựng thuốc lá điếu, hộp đựng thuốc lá sợi, túi để dụng cụ, túi thể thao, túi đựng chai rượu, hộp đựng đồ trang sức, hộp đựng phấn. Hộp đựng dao kéo và các loại túi hộp tương tự bằng da thuộc hoặc da thuộc tổng hợp. Bằng tấm plastic, bằng vật liệu dệt, bằng sợi lưu hóa hoặc bằng bìa, hoặc được phủ toàn bộ hay chủ yếu bằng các vật liệu trên hoặc bằng giấy”.

​Căn cứ: Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định 36/2016/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu.

Theo đó, từ ngày 01/01/2018, sẽ áp dụng Biểu thuế suất thuế nhập khẩu thông thường tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 45/2017/QĐ-TTg, thay thế cho Phụ lục tương ứng tại Quyết định 36/2016/QĐ-TTg. Danh mục các mặt hàng áp dụng Biểu thuế suất nhập khẩu thông thường mới được xây dựng dựa trên Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 122/2016/NĐ-CP.

Khi phân loại hàng hóa cần tham khảo các quy định sau:.

  • Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân tích phân loại hàng hóa.
  • Chú giải của Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hóa của Hội đồng hợp tác Hải quan Thế giới.

Để xác định chính xác mã số HS, trước khi làm thủ tục hải quan. Doanh nghiệp có thể đề nghị xác định trước mã số HS của các mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách may sẵn. Theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính. Căn cứ vào những văn bản trên và đặc điển tính chất hàng hóa. Chúng ta xác nhận mã số thuế mặt hàng phù hợp để áp dụng trên tờ khai Hải quan.

Xem thêm: Thuế nhập khẩu quần áo may sẵn

Thuế giá trị gia tăng nhập khẩu quần áo (GTGT).

Các mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách may sẵn mới 100% ngoài thuế nhập khẩu ra còn phải chịu 10% thuế GTGT theo Luật thuế GTGT. Số:  13/2008/QH12 ban hành ngày 03/06/2008 và được sửa đổi bổ sung một số điều. Theo Luật sửa đổi số 71/2014/QH13 áp dụng từ kỳ thuế 1/1/2015.

Quản lý chuyên ngành nhập khẩu quần áo.

Ngày 12 tháng 10 năm 2016, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký Thông tư 23. Có hiệu lực thi hành từ ngày 26-11-2016. Trong thông tư mới này chỉ có một nội dung duy nhất là bãi bỏ các quy định trong Thông tư 37/2015. Nghĩa là thông tư mới ban hành không còn giữ lại quy định về mức giới hạn và việc kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm. Trong các sản phẩm dệt may khi xuất khẩu và nhập khẩu mẫu vải vào Việt Nam.

Thủ tục nhập khẩu quần áo.

Căn cứ vào Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính. Doanh nghiệp tiến hành mở tờ khai nhập khẩu như một lô hàng bình thường.

 

Tags: , , , , , , , , ,